Đang tải...

“Hương xưa làng cổ - tour du lịch hấp dẫn tại Festival Huế 2012”

Ngôi nhà rường cổ của gia đình Bà Trương Thị Thú ở thôn Phước Phú, xã Phong Hoà được thiết kế ba gian hai chái, một đặc trưng kiểu nhà vườn có giá trị và mặt kiến trúc và mỹ thuật. Đây là một trong 24 ngôi nhà rường cổ ở làng Phước Tích được đưa vào trong tuyến tham quan du lịch tour hương xưa làng cổ tại Festival Huế năm 2012. Hiện nay, gia đình bà cũng như nhiều người dân trong làng cổ háo hức chuẩn bị để chào đón du khách đến tham quan làng quê trong dịp festival.
Trước thềm Festival diễn ra, tại làng cổ Phước Tích các hoạt động chỉnh trang làm đẹp đang được địa phương khẩn trương thực hiện. Tuyến đường vào tham quan nhà rường dài 1 km đang khẩn trương thi công để phục vụ du khách. Chính quyền địa phương cho biết làng cổ Phước Tích được đầu tư khoảng 600 triệu đồng cho việc chỉnh trang đường và nhà vệ sinh đáp ứng các điều kiện tốt nhất cho tour hương xưa làng cổ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10.4 tới. Người dân địa phương rất tích cực hưởng ứng lễ hội này.
 
 
Tuyến đường đi vào tham quan làng cổ Phước Tích đang hoàn thành
 
Tour du lịch "Hương xưa làng cổ" ngoài việc giới thiệu những ngôi nhà rường cổ cùng những phong tục tập quán, sinh hoạt văn hóa đặc trưng của Huế, còn giới thiệu tới du khách nghề làm gốm Phước Tích. Để thực hiện tour du lịch này, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Trường đại học Nghệ thuật Huế thực hiện đề tài khoa học "Nghiên cứu, phát triển một số mẫu mã sản phẩm gốm truyền thống đặc trưng của làng gốm Phước Tích". Do đó, khi đến đây vào dịp festival Huế du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng việc quảng diễn nghề gốm , điêu khắc Mỹ Xuyên, đan lưới Phong Bình…đồng thời giới thiệu cho du khách thưởng thức các món ăn dân dã của địa phương như bánh lá, bún, cơm om…. Ngoài ra, tại đây cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, thể dục thể thao, cac trò chơi dân gian thú vị.
 
Hy vọng với tour du lịch "Hương xưa làng cổ" tại Festival Huế năm nay, người dân và du khách sẽ hiểu hơn ý nghĩa lịch sử của ngôi làng cổ nhằm nâng cao ý thức bảo tồn di sản, từng bước đưa Phước Tích trở thành điểm du lịch về nguồn hấp dẫn trong hành trình đến Huế.
 
Phương Diệu
(Theo TRT)
Scroll To Top