Đang tải...

Bức tâm thư của Thầy trụ trì Chùa Phước Bửu - Làng Phước Tích

Ban liên lạc Đồng hương Làng cổ Phước Tích tại Sài Gòn có nhận bức tâm thư của Thầy trụ trì Chùa Phước Bửu - Làng cổ Phước Tích gửi bà con Làng cổ xa gần cùng các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân về việc ủng hộ, góp sức trùng tu và phục hưng Ngôi Tam Bảo tại Chùa. Ban liên lạc xin đăng nguyên văn bức tâm thư để bà con theo dõi.
 

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
CHÙA PHƯỚC BỬU - NIỆM PHẬT ĐƯỜNG PHƯỚC PHÚ

Thôn Phước Phú - Xã Phong Hòa - Huyện Phong Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế

-------------------------------------
 

TÂM THƯ
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
 
    • Ngưỡng bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni!
    • Kính thưa quý thiện nam tín nữ Phật tử gần xa, các nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân, quý cơ quan, doanh nghiệp hữu tâm trong và ngoài nước!
    •  


    •  

Chùa Phước Bửu (đồng thời là Niệm Phật Đường Phước Phú) tọa lạc giữa làng cổ Phước Tích và làng Phú Xuân, thuộc xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, bên dòng sông Ô Lâu thơ mộng, hiền hòa. Ngôi chùa có mặt từ rất sớm trên mảnh đất quê hương thân yêu này, đã trải qua và gắn liền với những thăng trầm biến động của lịch sử nước nhà. Khi đất nước hòa bình, ngôi chùa được xây dựng lại trên đống đổ nát hoang tàn để làm chỗ trú mưa che nắng tạm thời cho Phật tử và nhân dân địa phương tụng kinh bái sám và sinh hoạt tín ngưỡng Trải qua một thời gian dài vẫn chưa có đủ thiện duyên để khôi phục và trùng tu. Do đó, đến nay ngoài ngôi Chánh Điện được trùng tu vào năm 2006, các công trình khác vẫn chỉ mang tính tạm thời, chưa đúng nghĩa là nơi thờ phụng Tam Bảo và hoằng pháp lợi sanh.

 

Con là Tỳ kheo Thích Nguyên Mãn (Thế danh Ngô Hoàn Vũ) sau khi tốt nghiệp cử nhân Phật học khóa II tại Học Viện Phật Giáo Việt Nam - Huế, sau đó vào Thiền Viện Vạn Hạnh thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tiến tu đạo nghiệp. Nay, chư Phật bổ xứ, phụng hành sự chỉ giáo của Thầy Tồ, được sự đồng ý của các cấp chính quyền, nguyện vọng cung thỉnh của Ban Hộ Tự, đồng thời cũng là nhân duyên và tâm nguyện của bản thân con được về chùa Phước Bửu để phụng sự Tam Bào và hướng dẫn bà con nơi đây tu học chánh pháp; nhằm mục đích gìn giữ và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa đạo pháp và dân tộc; sự phát triển bền vững của Giáo hội cũng như tỉnh nhà Thừa Thiên - Huế.

 

Sau khi họp bàn đi đến sự đồng thuận nhất trí với Ban Hộ Tự cùng toàn thể Phật tử và nhân dân địa phương, chúng con quyết định xin phép các cấp chính quyền để được trùng tu và phục hưng ngôi Tam Bảo Phước Bửu Tụ*. Với trách nhiệm Trú Trì, chúng con ngày đêm thao thức làm sao sớm xây dựng được một ngôi chùa tối thiểu có được các công trình cơ'bản: Chánh Điện, Giảng đường, nhà Tăng, Trai đường (nhà ăn cho Tăng chúng và Phật tử) nhà Trù (nhà bếp).. để phụng sự Tam Bảo được trang nghiêm và hoạt động hoằng truyền chánh pháp có cơ sở thuận lợi. Hiện tại chúng con dự tính khởi công xây dựng Trai đường (ước tính tồng kỉnh phí khoảng 300 triệu đồng) để phục vụ cho việc hoằng pháp của chùa, cũng như việc tu học của nhân dân địa phương và Phật tử xa gần.

 

Tuy nhiên, khả năng bản thân con còn nhiều hạn chế, nguồn tài chính của chùa vẫn đang hạn hẹp; thêm nữa làng Phước Tích và Phú Xuân là vùng thấp trũng, thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai bão lụt, nên đời sống của bà con địa phương nơi đây còn nhiều khó khăn vất vả. Do vậy, đứng trước Phật sự này, chúng con dù đã cố gắng nỗ lực nhưng khó bề thực hiện được tâm nguyện, nên chỉ biết nguyện cầu hồng ân Tam Bảo, chư Hộ Pháp Thiện Thần thùy từ gia hộ Cũng như sự chỉ dạy, hướng dẫn của Thầy Tổ và chư Tôn Đức Tăng Ni. Sự phát tâm hộ trì Tam Bảo của thập phương tín thí, Mạnh Thường Quân, các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Kính bạch chư Tôn Đức, kính thưa quý Phật tử gần xa!

“ Chánh pháp xương minh do Tăng Ni hoằng hóa, Thiền môn hung thịnh bởi Đàn Việt phát tâm

 

Cổ nhân cũng có dạy rằng :
Làm chùa, tô tượng, đúc chuông
Ba công đức ẩy thập phuơng nên làm ”
 

Với ý nghĩa đó, chúng con cùng với Ban Hộ Tự Niệm Phật Đường Phước Phú

xin kính dâng lên Chư Tôn Đức Tăng Ni bức tâm thư này, ngưỡng mong quý Ngài gia tâm hộ niệm, từ bi chỉ giáo. Chúng tôi xin gửi đến toàn thể đồng bào Phật tử gần xa, các nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân, quý cơ quan, doanh nghiệp hữu tâm, trong tinh thần xiển dương chánh pháp, lợi đạo ích đời, mà phát tâm đóng góp một phần công đức để Phật sự này sớm được thành tựu.

 

Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ chư Tôn Đức Tăng Ni pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ. Xin thành tâm hồi hướng công đức lên ngôi Tam Bảo chứng minh cho quý liệt vị cùng gia đình phước thọ miên trường, an khang thịnh vượng, sở nguyện viên thành, sống an lạc trong ánh từ quang của chư Phật !

 

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.
 
 

Mùa họ PL .2557- Quý Tỵ 2013

 
Chùa Phước Bửu- NPĐ Phước Phú
 
Tỳ kheo Thích Nguyên Mãn
 
-----------------------------------------------------------------------------
 
Mọi sự phát tâm và giúp đỡ xin liên hệ:
 
Đại Đức Thích Nguyên Mãn
 
 Chùa Phước Bửu - NPĐ Phước Phú
 
ĐT: 01274476077
 
 
Trưởng Ban Hộ Tự
 
Lê Thị Hoàng
(Nguyên Từ)
Scroll To Top