Đang tải...

Họp mặt truyền thống ĐH làng cổ Phước Tích Xuân Bính Thân 2016

          
        Sáng nay, Chủ Nhật, 14/2/2016 (mùng 7 tháng Giêng Bính Thân), tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, số 2bis Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp.HCM, hội đồng hương làng cổ Phước Tích tại Tp.HCM và vùng lân cận đã tổ chức họp mặt truyền thống Xuân Bính Thân 2016. 
           Đến dự có bà con làng cổ đang sinh sống tại Tp.HCM và vùng lân cận,  khách mời là các vị đại biểu hội đồng hương huyện Phong Điền và hội đồng hương các làng bạn thuộc huyện như Thế Chí Tây, Đại Lộc, Kế Môn, Vĩnh Xương, Vân Trình, Ưu Điềm, Mỹ Xuyên Cang và Siêu Quần.
 
          Nội dung buổi họp mặt như thường lệ gồm dâng hương tưởng vọng về tổ tiên cội nguồn; báo cáo hoạt động năm qua của hội, đặc biệt về tài chính và nhân sự - là hai thách thức hiện nay của hội nhà. Sau đó là phát thưởng khuyến học cho học sinh, sinh viên giỏi con em của hội viên. Cuối phần diễn đàn là thảo luận lấy ý kiến của bà con đồng hương về các biện pháp khắc phục thâm hụt tài chính, đồng thời tìm nhân tố mới bổ sung và trẻ hóa nhân sự cho đội ngũ ban điều hành hội trong các năm tới.
 
          Như thường lệ, sau đó là tiệc liên hoan đi kèm với văn nghệ “cây nhà lá vườn” hết sức hào hứng sôi nổi, mở đầu bằng tốp ca bài “Ly Rượu Mừng” của Phạm Đình Chương. Dịp này, các hội viên có khả năng về tài chính và các mạnh thường quân của hội cũng đã nhiệt tình đóng góp một số tiền đáng kể nhằm xóa dần số thâm hụt về thu chi trong mấy năm gần đây.

         Buổi họp mặt chấm dứt vào lúc 13 giờ cùng ngày. Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu ghi nhận được:
 
XIN XEM THÊM PHẦN VIDEO CLIPS

Tin và ảnh: Nguyên Thanh
(Trích từ www.donghuongphongdien.com)
 
 
 
 

Bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Họ và tên

Email

Nội dung

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết
0 ký tự
Scroll To Top