Đang tải...

Khai giảng lớp đào tạo nghề gốm truyền thống Phước Tích

Thực hiện kế hoạch khôi phục và phát triển nghề, làng nghề truyền thống. Sáng ngày 31 tháng 10, tại làng cổ Phước Tích, Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghề gốm truyền thống Phước Tích năm 2014.
Tham gia lớp học có 25 học viên là những người dân được tuyển chọn tại địa phương. Trong thời gian 03 tháng, học viên được các thợ giỏi, là những nghệ nhân gốm có kinh nghiệm lâu năm ở địa phương hướng dẫn và truyền đạt các kỹ thuật, trình tự, quy trình làm gốm truyền thống. Qua đó các học viên được tìm hiểu về lịch sử phát triển của nghề gốm Phước Tích. Đồng thời các học viên sẽ được đào tạo để trở thành những người có tay nghề vững vàng, thành thạo trong việc chế tạo mẫu, cũng như làm ra các sản phẩm truyền thống của địa phương. Mục đích khóa đào tạo cho các học viên bảo tồn nghề gốm truyền thống của làng, giữ gìn những nét đặc sắc của gốm cổ truyền, đồng thời tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân và thúc đẩy du lịch phát triển.
Việc đào tạo nghề gốm góp phần khôi phục và phát triển nghề gốm truyền thống, đồng thời thúc đẩy du lịch cộng đồng phát triển, phát triển du lịch di sản gắn với du lịch làng nghề.
 
 
Scroll To Top