Đang tải...

Lời Khen Giữ Hạnh Phúc Gia Đình

Nhiều người cho rằng, sau khi kết hôn, vợ chồng ngày nào cũng sống bên nhau thì cần gì phải khen nhau há. Thực ra, nếu để ý một chút, hẳn bạn sẽ thấy mọi cặp vợ chồng sống hòa hợp hạnh phúc đều biết cách khen ngợi lẫn nhau.

Bạn hãy thử nhớ lại xem, vì sao hồi đang yêu nhau trước khi cưới, các bạn thường tỏ cho đối phương thấy những mặt tốt của mình, mỗi khi đối phương có làm điều gì tốt là liền ban phát những lời khen ngợi ngọt ngào đầy thú vi.

 

Sau khi cưới, những lời đẹp đẽ đó mất dần, có lẽ điều này chính là một hiểm hoạ tàng ẩn gây nên tình trạng sức hấp giữa hai người nhạc dần, sự hiểu nhau ngày một kém đi.

 

Việc khen ngợi lẫn nhau giữa vợ và chồng có thể làm cho hai cung đàn ngâm lên cùng một giai điệu khiến đời sống gia đình trở nên ấm êm thoải mái. Nếu cho rằng sau khi cưới nhau rồi thì chảng cần phải khen nhau nữa, thì quá là thiếu nghệ thuật cuộc sống. Còn nếu cho ràng khen nhau là sự giả dối, thì quả thật không biết đến sức hấp dẫn kỳ lạ của lời khen. Giữa vợ chồng dĩ nhiên không cần tăng bốc, nịnh bợ nhau, nhưng lời khen thì lại không thể thiếu. Khi đối phương làm việc gì tốt hay vất vả vì mình, trong lòng bạn rất biết ơn nhưng không nói ra miệng, hay giả vờ như không có điều gì xảyy ra, đối phương sẽ thất vọng, cảm thấy tiếc công tiếc sức hay mất mát điều gì đó.....

 

Khi được khen, đối phương sẽ cảm nhận được địa vị của mình trong tâm trí người bạn đời, hiểu hơn về tình cảm của nhau. Người khen cũng tỏ cho đối phương thấy tình cảm, sự trân trọng của mình, như thế là chỉ một lời khen mà cả vợ lẫn chồng đều thấy sung sướng.

 

Lời khen có thể làm tăng độ gắn bó giữa đôi bên, mức độ giao lưu gia tăng, và trở nên bình thường hơn. Khi khen, bạn có thể biết được sở thích, trình độ xử thế của đối phương, tăng thêm niềm vui giữa hai người.

 

Sưu tầm
Scroll To Top