Đang tải...

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ TƯỞNG NIỆM NGÀI KHỔNG TỬ

Đền Văn Thánh ở làng cổ Phước Tích

HỘI NHÀ GIÁO THÔN PHƯỚC PHÚ


THƯ VẬN ĐỘNG
 
(V/V tổ chứ Lễ Tưởng niệm Ngài Khổng Tử và các Bậc Tiên Hiền tại Nhà thờ Văn Thánh ở làng cổ Phước Tích )
Phước Phú, Ngày 15 tháng 9 năm 2014

Ban vận động Tổ chức Lễ tưởng niệm Ngài Khổng Tử
 
Kính gửi: Quý thầy cô giáo trong cả nước
 
Mở đầu thư Hội Nhà giáo thôn Phước Phú và Ban vận động xin được gửi đến Thầy cô giáo,quý Bà con cả nước lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe,hạnh phúc và thành đạt.
 
Kính thưa quý Thầy cô giáo !
Nhà thờ Văn Thánh( Bậc Thánh của văn chương) có miếu Ngài Khổng Tử được dựng ở xóm Hạ Hòa ( xóm Cầu) của làng Phước Tích, thờ Ngài Khổng Tử và các Bậc Thánh hiền Nho giáo, được làng nâng cấp lại năm nay.Đây là biểu tượng tôn sùng Nho giáo,coi trọng việc học hành của dân làng.Miếu thờ Ngài Khổng Tử và các Bậc Tiên hiền của làng là biểu tượng của sự ca ngợi Đức Khổng Tử và các Bậc tiền nho.Nói thay cho tinh thần tôn sư trọng đạo,sự hiếu học,chăm lo học hành cho con em chúng ta.

Ngài Khổng Tử có công vô cùng to lớn trong công cuộc chuyển biến Nho giáo,trở thành một học thuyết đạo đức chính trị,học thuyết ấy đó là chủ trương con người sống phải có trách nhiệm với chính hiện tại,với các mối quan hệ hiện thực xung quanh.Nho giáo muốn xây dựng một xã hội hòa mục,ổn định trên nền tảng các quan hệ trong gia đình,ngoài xã hội.Vì vậy Người được gọi là Bậc Chí Thánh,Chí tôn,là ông Vua không ngai nhưng hơn hẵn các ông Vua.
"Đại tai chí Thánh sư tứ Thánh
Trác nhĩ tố vương biểu bách vương"
Ngài được tôn là người thầy của muôn dời "Vạn thế sư biểu". Qua bao thế hệ vẫn được tôn vinh, trọng vọng; cũng như học thuyết Nho giáo của Ngài trải qua bao thế kỷ vẫn còn tồn tại.
Theo gót tiền bối ,tiền nhân,qua bao thế hệ,chúng ta vẫn bảo tồn,gìn giữ Nhà thờ Văn Thánh và miếu Ngài Khổng Tử.Ngày rằm,mồng một hàng tháng,làng cử người đến làm vệ sinh và hương khói.Năm 2014 Hội nhà giáo xin nhận trách nhiệm cao quý và thiêng liêng này.
Hằng năm,cứ đến ngày Nhà giáo Việt nam 20-11.Hội Nhà giáo tổ chức viếng hương tại Nhà thờ Văn Thánh.Đặc biệt năm nay có tu sữa Nhà thờ và quyết định tổ chức Lễ tưởng niệm Ngài Khổng Tử rộng rãi hơn theo phong tục cổ truyền để có dịp Quý Thầy cô giáo ở mọi miền đất nước về tại Nhà thờ Văn Thánh họp mặt,giao lưu,thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với Ngài Khổng Tử và các Bậc Tiền hiền.
Lễ tưởng niệm dự kiến sẽ được cử hành vào lúc 7 giờ 00 sáng  ngày Thứ Bãy 15 tháng 11 năm 2014( nhằm ngày 23 tháng 9 năm Giáp Ngọ)..Dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trước đó,vào chiều tối ngày thứ Sáu 14 tháng 11 năm 2014 sẽ tổ chức giao lưu,gặp mặt xa gần để tăng thêm tình thân ái,đoàn kết.
Kinh phí cho lễ hội dự toán là 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng).Hội Nhà giáo tự có kinh phí là 8.000.000đ (Tám triệu đồng)
Sau khi họp thảo luận,trao đổi,bàn bạc.Hội Nhà giáo thôn Phước Phú thống nhất cử Ban vận động gồm các ông sau đây:
   1. Ông Hồ Thanh Yên  -Trưởng ban
   2. Ông Lê Trọng Nam  - Hội trưởng Hội Nhà giáo Phước Phú - Phó Ban trực
   3. Ông Nguyễn An Thanh - Phó ban
   4. Ông Lê Ngọc Tâm    - Thư ký
   5. Ông Lê Trọng Bằng  - Kế toán
   6. Ông Lê Trọng Phê    - Thủ quỹ
Do địa bàn quá rộng nên Ban vận động không thể có thông tin đầy đủ.Vậy kính nhờ đến quý Nhà giáo ở các Hội đồng hương.
       -Ở TP/ HCM: Ông Hoàng Văn Hạnh và Ông Lê Trọng Tiêu
       -Ở Đà nẵng   : Ông Hoàng Trạch Thạnh và Ông Lê Ngọc Trung
       -Ở Pleicu       : Ông Lê Trọng Tín
       -Ở Hà Nội      : Ông Lê Trọng Hùng
       -Ở Huế           : Ông Nguyễn Văn Thố và Ông Lê Trọng Khoan
Địa chỉ liên lạc tại làng :
       -Ông Lê Trọng Nam         - Số ĐT   0912.669.689
       -Ông Nguyễn An Thanh   -Số ĐT    0903.551.154
       -Ông Lê Trọng Phê           -Số ĐT    01686.694.713
Thời hạn cuối cùng đăng ký số người tham dự và số tiền hảo tâm cúng dường và thư từ liên lạc đến ngày 31 tháng 10 năm 2014.
Cuối thư Hội Nhà giáo và Ban vận động xin đặt cả niềm tin vững chắc vào quý Thầy cô giáo ,một lần nữa xin chúc quý Bà con  được vạn phúc,vạn lộc,vạn thọ.
                              T.M BAN VẬN ĐỘNG
                         Trưởng ban


                              Hồ Thanh Yên
 
TB: Quý Bà con đỗ Tiến sĩ xin photo Bằng cấp và gửi về Hội Nhà giáo (Hội trưởng Lê Trọng Nam) để vinh danh tại Nhà thờ Văn Thánh

------------------

HỘI ĐỒNG HƯƠNG LÀNG CỔ PHƯỚC  TÍCH
Tại TP. HCM và các vùng phụ cận
---o O o---
 
Qua thư vận động của Ban tổ chức Lễ Tưởng niệm Ngài Khổng Tử và các Bậc Tiên hiền .T/M . BLL.  Hội Đồng Hương làng cổ Phước Tích tại TP. HCM và các vùng phụ cận.Kính thông báo đến toàn thể Hội viên cùng Bà con Đồng hương trong và ngoài nước tích cực hưởng ứng :
        - Sắp xếp thời gian về dự đông đủ .Đặc biệt Quý Bà con có Học vị, Học hàm và  những cá nhân điển hình.
        - Cung cấp thông tin kịp thời về tinh thần hiếu học, vượt khó,và những bằng cấp chứng nhận thành tích.
        - Huy động hổ trợ về mặt Tài chánh .
Chúng tôi hy vọng với toàn Tâm, toàn  Lực của Bà con ta :Buổi Lễ tưởng niệm sẽ là Ngày hội lớn trong phong trào Hiếu học  để khỏi phụ lòng Ông Bà Tổ tiên đã  dày công vun đắp, dựng nên.
 Và chúng tôi cũng hy vọng sẽ  là động lực tích cực trong phong trào khuyến học ở làng cũng như tại các Đơn vị Đồng hương xa quê !
Một lần nữa ,T/M Hội chúng tôi  mong mỏi sự tiếp tay , tiếp sức  cho ngày Hội và phong trào Hiếu học ngày càng phát triển xứng đáng truyền thống  quê ta.Cho thế hệ tương lai vững tin và phát triển tốt đẹp.Xin  gửi đến Bà con lời chúc Sức khỏe , Hạnh phúc và Thành đạt.
                                       TP. HCM, ngày 25 tháng 10 năm 2014
                                                 T/M HỘI ĐỒNG HƯƠNG
                                                                  Chủ tịch

                                                            Hoàng Văn Hạnh
Scroll To Top