Đang tải...

THƯ CHÚC TẾT CỦA BAN THƯỜNG TRỰC LÀNG CỔ PHƯỚC TÍCH

THƯ CHÚC TẾT
CỦA BAN THƯỜNG TRỰC LÀNG CỔ PHƯỚC TÍCH
 
Phước Tích, ngày 06 tháng 02 năm 2015
 
          Kính gửi:    - Ban Liên lạc đồng hương các thành phố;
                              - Các ban ngành và bà con xa gần thân mến.
                    Lại một mùa xuân đang trở về trên quê hương thân yêu của chúng ta. Trước thềm năm mới Ất Mùi (2015), tôi xin thay mặt Ban thường trực làng cổ Phước Tích gửi đến quý ban đồng hương cùng bà con đang vui sống khắp mọi miền đất nước và bà con ở hải ngoại lời chúc mừng năm mới tràn đầy sức khoẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
          Chào năm mới, chào xuân mới, chúng ta vui mừng điểm lại nhiều thành quả của một năm qua và chuẩn bị cho công tác năm đến cùng chung tay để xây dựng quê hương làng cổ Phước Tích.
          1. Công tác xây dựng và nâng cấp tôn tạo sửa chữa:
          Tại nghĩa trang Hà Cát, làng đã xây dựng được một bến nước mang tên “Bếp Hóp”, kinh phí đã thực hiện 14.174.000 đồng. Kinh phí bà con xa quê hưởng ứng hỗ trợ 9.400.000 đồng. Trong lúc đó làng và Ban thường trực đã lên kế hoạch xây dựng hai bến nước mới và cắm 10 cọc mốc định vị để cho bà con dễ tìm mồ mã người thân của mình. Qua một năm vận động, kinh phí quá hạn hẹp nên công tác tại nghĩa trang Hà Cát phải tạm dừng.
          - Tháng 11 năm 2014, tại trường học cũ (di tích Đình Đại), làng đã san ủỉ bức tường cũ tạm thời cắm mốc, hiện đang trình xin thủ tục, tiến hành lập hồ sơ bổ sung di tích ngôi Đình Đại  và miếu vua của làng cổ Phước Tích.
          - Công trình bổ sung 3 bến nước của ngày xưa: Bến Lò, bến Miếu Vua và bến Cầu đã được ban dự án hàng kè xây dựng xong và đã khánh thành, hiện bà con đã sinh hoạt rất thuận lợi.
          2. Tham gia lễ hội và tôn vinh làng nghề truyền thống:
          Năm nay, lễ hội “Hương xưa làng cổ” lần thứ 5 và “Phong Hải biển nhớ”, lễ hội đã diễn ra 2 ngày được bà con hưởng ứng rất vui vẻ. Lễ tôn vinh làng nghề truyền thống được tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận trao bằng và hỗ trợ kinh phí, bà con đã phối hợp tích cực tổ chức đem lại nhiều kết quả lớn.
          3. Môi trường cảnh quang làng:
Bà con đã tham gia làm sạch môi trường, đã ra quân làm vệ sinh đường làng ngõ xóm và làm cỏ vun quén 183 bồn hoa để đón mừng xuân mới làng đã trồng theo dọc bờ kè các cây bản địa và một số cây bàng Thái, sen, si, cau do ông Lương Thanh Khư ở Huế, ông Hoàng Trạch Thạnh ở Đà Nẵng và thầy Nguyên Mãn gửi biếu tặng.
          4. Về công tác văn hóa: BTT đã xuất bản 200 quyển Đặc san Cội nguồn 2 và đã phát hành vào dịp lễ hội “Hương xưa làng cổ” và “Phong Hải biển nhớ” và đã tổ chức đêm giao lữu thơ- nhạc tại sân Đình, được bà con xa gần tham gia hưởng ứng nhiệt tình vui vẻ, Phòng VHTT huyện đã hỗ trợ cho “Cội nguồn 2” số tiền 3.400.000 đồng.
          Về công tác khuyến học: Làng đã nhận thêm 5.000.000 đồng của Hội khuyến học Ban liên lạc đồng hương tại thành phố Hồ Chí Minh gửi về, năm nay tổ chức phát thưởng cho các cháu tại nhà thờ Văn Thánh vào dịp Hiến chương nhà giáo 20/11.
          5. Công tác tế tự: Giao tiếp và thăm viếng.
          Năm nay, ngoài 3 lễ chính thường năm, Hội nhà giáo đã tổ chức lễ tưởng niệm Đức Khổng Tử vào ngày nhà giáo Việt Nam tại đền thờ Văn Thánh, làng đã kết hợp cùng Hội nhà giáo tổ chức rất trọng thể.
          Năm nay làng đã tổ chức tiễn đưa 13 vị qua đời ở làng và nơi xa đưa về, trong đó có 3 vị ngoài 100 tuổi, làng đã thăm viếng và tổ chức tiễn đưa rất trọng thể.
          * Công tác năm 2015:
          - Làng tiếp tục công tác xây dựng công việc còn dang dỡ tại nghĩa trang Hà Cát, đề nghị bà con xa gần hưởng ứng hỗ trợ để công việc hoàn tất chu đáo.
          - Chỉnh trang vườn cây trước Đình làng trở thành công viên đẹp của làng cổ Phước Tích.
          - Tu sửa nhà hội họp và sắm sửa bàn ghế, tủ sách văn phòng để trở thành thư viện và nơi hội họp làm việc cho BTT của làng.
          - Tiến hành xin thủ tục bổ sung hồ sơ di tích Đình Đại và miếu vua.
          Để thực hiện tốt, BTT đề nghị bà con xa gần tham gia nhiệt tình, đóng góp ý kiến, cùng nhau hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất để chúng tôi có đủ nghị lực, tự tin để làm tốt công tác mà làng đã giao phó.
          Mọi việc đang diễn ra tốt đẹp, chúng ta kỳ vọng và hoàn toàn tin tưởng vào “mùa xuân mới” sẽ mang lại nhiều thắng lợi mới.
          Kính chúc toàn thể bà con một năm mới An khang- thịnh vượng, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
          Trân trọng kính chào!
 
           TM. BAN THƯỜNG TRỰC LÀNG
                             Trưởng ban
 
 
 
                          Nguyễn Duy Vui
 
* Địa chỉ liên lạc xin gửi về:
Ông     Lê Trọng Quân           ĐT: 054.3508230
            Lương Vĩnh Viễn       ĐT: 0934.876290
            Làng cổ Phước Tích- Phong Hoà- Phong Điền- TT Huế
 
Scroll To Top