Đang tải...

Thư Chúc Tết Của Ban Thường trực Làng Phước Tích

Phước Tích, ngày 20 tháng 01 năm 2011

THƯ CHÚC TẾT

Ban Thường trực Làng Phước Tích
Kính gửi bà con xa gần thân mến!

Một năm đã đi qua. Hôm nay mùa xuân Tân Mão đang trở về với quê hương, đất nước. Tôi xin thay mặt cho ban thường trực và bà con đang sinh sống ở làng kính gửi đến tất cả bà con xa gần lời chúc mừng sức khỏe, năm mới có nhiều thắng lợi và thành đạt trong cuộc sống.
 Năm vừa qua, mặt dầu thời tiết có nhều biến động nhưng nhờ hồng ân phúc ấm của Tổ tiên gia hộ cho bà con nói chung được yên ổn, an lành trong cuộc sống.
 Năm vừa qua, làng cùng với ban lãnh đạo chính quyền các cấp đã tổ chức thành công lễ hội Festival “Hương xưa làng cổ”, đã đem lại vui vẻ và đậm đà bản sắt văn hóa dân tộc, truyền thống của làng cổ Việt Nam.
Công việc tế tự một năm ba kỳ được quý vị Tộc trưởng và bà con quan tâm chu đáo, hết lòng tưởng nhớ tiền nhân.
- Lễ tảo mộ âm hồn 15 tháng giêng
- Lễ kỳ phước 16 tháng 6
- Lễ kỵ Ngài Khai canh và Bổn nghệ 5 tháng 11
Công việc xây dựng lại các bến nước được tiến hành, đến này đã hoàn tất 7 trên 12 bến nước.
 Gần đây, trong những ngày cuối năm, làng đã đại trùng tu bộ đồ tang lễ. Từ đòn rồng, nhà vàng đến trang phục âm công đều nâng cấp sửa chữa và làm mới để được gọn nhẹ, sáng sủa và đẹp đẽ hơn để phục vụ việc hiếu sự cho bà con mỗi lúc cho tang lễ, kinh phí hết 13 triệu đồng. Ngoài ra, trong tiết Đông chí làng cũng đã trồng cây, công việc này hiện đang xúc tiến.
 Làng cũng đã thường xuyên thăm viếng các cụ ông, cụ bà cao tuổi, nhờ môi trường tốt, tuổi thọ mỗi ngày càng cao, cụ bà lớn nhất đã đến 101 tuổi và gần 10 người trên 90 tuổi.
 Năm đến 2011 công việc của làng hết sức nặng nề, phải huy động toàn lực lượng bà con xa gần hướng về cội nguồn, quan tâm chu đáo để tu bổ các nấm mồ không ai chăm lo, hương khói, đó là công việc quy tập mộ âm hồn. kính mong bà con hỗ trợ, động viên con cháu xa gần cùng với thu từ góp ý để cho công việc sớm được thành quả trọn vẹn.
 Sau những đợt giá rét của mùa đông hết sức khắc nghiệt, ngoài trời cũng đã ấm dần lên, hòa chung với không khí vui vẻ của ngày tết đang chào đón một mùa xuân mới. Tôi xin thay mặt cho Hội đồng tộc trưởng và Ban thường trực làng Phước Tích chúc bà con xa gần vui tết đón xuân và một năm tràn đầy hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

TM. BAN THƯỜNG TRỰC


Nguyễn Duy Vui

Scroll To Top