Đang tải...

Thư ngỏ trưởng ban đại diện làng di sản Phước Tích

Kính thưa :
-Quý vị đại biểu chính quyền, ban ngành đoàn thể các cấp, hội kiến trúc sư,cơ quan văn hóa du lịch,thông tin truyền thông,bảo tồn bảo tàng,phát thanh truyền hình…
-Toàn thể đồng bào, kiều bào, du khách quốc tế và cư dân mạng trên toàn cầu.
-Toàn thể bà con các họ tộc làng Phước Tích đang sống tại làng , đang ở khắp mọi miền tổ quốc, hoặc đang ở nước ngoài.

Nhân dịp làng ta hân hoan đón nhận Bằng Xếp Hạng Di Tích Quốc Gia, Ban Đại Diện Làng xin kính cáo ra mắt Website LÀNG CỔ PHƯỚC TÍCH-DI SẢN VĂN HÓA, được truy cập tại tên miền http://w.w.w:phuoctich.vn

Website này do một gia đình họ LÊ TRỌNG – PHƯỚC TÍCH đang sinh sống tại
Đà Nẵng khởi tạo và hiến tặng cho cộng đồng làng ta.

Mục đích của Website này nhằm:
- Phổ biến nét đẹp, nết hay, các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của làng cho con em làng Phước Tích, nhất là những người ở xa quê hoặc ở nước ngoài; cho đồng bào Việt Nam và bạn bè quốc tế.
- Là cầu nối cho các mối quan hệ gia tộc, họ tộc trong làng ; là phương tiện kết nối thông tin và thắt chặt tình đoàn kết tương thân tương ái giữa các họ tộc, giữa người ở làng với người xa quê.
- Là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, kính đạo thờ cúng tổ tiên, uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ.
- Là phương tiện truyền thông hiện đại để mọi người giao lưu văn hóa văn nghệ ca ngợi quê hương, tình người, cùng chia sẻ suy nghĩ, đóng góp xây dựng cho làng ta ngày càng giàu đẹp hơn lên.
- Là nơi tập họp các bài viết về làng ta, đã đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, nơi phản ánh kịp thời các sự kiện do Nhà nước hoặc các tổ chức kinh tế, văn hóa triển khai trên địa bàn làng cổ;nơi ghi nhận các ý kiến đóng góp xây dựng của đồng bào và du khách.
- Là kênh quảng bá du lịch về thăm làng cổ;là kênh quảng cáo tiếp thị ban đầu cho sản phẩm nghề gốm làng ta trên đường hồi sinh.

Mặc dù nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của quý bà con ở tại làng, sự góp ý của anh Nguyễn Thế cán bộ Phòng VHTT huyện Phong Điền, nhưng do thời gian gấp rút, nên đến nay, tin bài, hình ảnh giới thiệu về làng ta vẫn chưa đạt được như mong muốn.
Vì thế, chúng tôi kính mong sự hợp tác của quý vị bà con, nhất là các vị trí thức, học giả,trong và ngoài làng Phước Tích,cùng chung tay duy trì, phát huy hết công năng của nó.
Cụ thể là:
-Đăng ký tham gia vào Ban Điều Hành Website, tự nguyện nhận một phần việc phù hợp với mình.
-Mỗi họ cử một người để xây dựng nội dung phả hệ, hình ảnh hoạt động, kịp thời cập nhật thông tin, thông báo, hoạt động xã hội…của họ tộc mình.
-Nhớ kể lại, sưu tầm, ghi chép các tích cũ, chuyện xưa, ca dao tục ngữ… liên quan đến lịch sử, truyền thống, tình nghĩa tốt đẹp của làng, của họ mình.
-Thực hiện các bản dịch ra tiếng Pháp , tiếng Anh đối với các bài viết giới thiệu cơ bản về làng để đưa vào trang Anh ngữ, Pháp ngữ.
-Đóng góp bài vở, hình ảnh cho mục Diễn Đàn, gồm các hoạt động câu lạc bộ thơ ca nhạc ảnh, tham gia các chuyên đề ý tưởng và hoạt động cộng đồng.

Mong rằng, Website này sẽ góp phần đưa tiếng thơm làng Phước Tích đi xa hơn trên thế giới, lắng sâu hơn trong tình cảm của mọi người, làm gần lại cộng đồng người làng Phước Tích ở khắp mọi nơi; đựợc góp phần bé nhỏ đền đáp công ơn tiên tổ và duy trì nét đẹp văn hóa của làng ta!

Rất mong được quý vị đại biểu,quan khách,đồng bào, cư dân mạng và du khách tiếp tục hổ trợ giúp đỡ Làng Phước Tích, cũng như Website của làng được duy trì và phát triển bền vững.

                                                    Trân trọng kính chào!

                                        TM. BAN ĐẠI DIỆN LÀNG PHƯỚC TÍCH
                                                        TRƯỞNG BAN


                                                    NGUYỄN DUY VUI

Địa chỉ liên lạc với chúng tôi
NGUYỄN DUY VUI – 054.3563500
LÊ TRỌNG PHÊ - 01686.694713 hoặc e-mail: phevan2009@gmail.com
LÊ TRỌNG THANH QUANG 0935.865086 hoặc e-mail : thanhquang8658@gmail.com
Scroll To Top